Công
tác chăm sóc nuôi dưỡng tại trường mầm non là vô cùng quan trọng. Chính
vì vậy, để việc chăm sóc- nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non được đảm
bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, bà Vũ Thị Búp- đại diện cha mẹ trẻ cho biết: “Bếp
ăn được tổ chức theo đúng quy trình một chiều, từ khâu tiếp phẩm đến
chế biến và chia thức ăn. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm
bảo nguồn gốc rõ ràng từ công ty được kiểm định”. Nhà trường cũng thành lập ban
giám sát đầy đủ thành phần: nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế, đại
diện giáo viên, thanh tra nhân dân, Ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học
sinh cùng giao nhận với nhân viên giao hàng, kiểm tra về chất lượng, số
lượng thực phẩm, có ký xác nhận đầy đủ vào sổ giao nhận thực phẩm. Cùng
với đó, 04 đồng chí cấp dưỡng của trường được tập huấn thường xuyên
kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật nấu ăn.
Trường
mầm non Vĩnh Tiến luôn thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai danh
mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng
thời phân công cán bộ, nhân viên theo dõi hàng ngày việc tiếp nhận thực
phẩm, ký giao nhận thực phẩm và kiểm thực 3 bước. Song song với việc
phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất
dinh dưỡng cho trẻ cũng cần được chú trọng với thực đơn khoa học, đảm
bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Việc ăn bán trú của các con tại trường được đảm bảo vệ sinh, tươi ngon, an toàn, được phụ huynh tin tưởng.